What you need to know when designing electrical cabinets for factories

Vỏ tủ điện đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống các thiết bị điện của nhà xưởng. Vì thế, để an toàn và phù hợp với công trình bạn cần biết những gì khi thiết kế vỏ tủ điện. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Những điều bạn cần biết khi thiết kế vỏ tủ điện cho nhà xưởng

Có thể thấy, vỏ tủ điện giá rẻ đang là một sản phẩm được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm tốt, thích hợp với công trình nhà xưởng khi thiết kế cần phải chú ý. Đặc biệt là một số điều sau:

Thiết kế vỏ tủ điện theo số lượng thiết bị đóng cắt trong nhà xưởng

Để có vỏ tủ điện phù hợp đầu tiên bạn cần phải xác định số lượng thiết bị đóng cắt trong nhà xưởng. Nếu thiết kế tủ quá chật hoặc quá rộng sẽ gây lãng phí và khó khăn khi lắp đặt. Vì thế, đây chính là vấn đề hàng đầu mà bạn nên biết khi thiết kế vỏ tủ điện.

Thiết kế dựa theo môi trường làm việc của từng xưởng

Ngoài ra, bạn nên dựa theo môi trường làm việc của từng xưởng để thiết kế và chọn chất liệu, sơn hợp lý. Bởi nếu lắp đặt trong môi trường có chất ăn mòn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các loại vỏ tủ điện. Do đó, để đảm bảo tính bền bỉ và tiết kiệm chi phí bạn cần hết sức chú ý.

Chức năng và công năng sử dụng của nhà xưởng

Hơn nữa, để thiết kế vỏ tủ điện phù hợp bạn cũng cần xác định kỹ chức năng và công năng sử dụng. Tránh việc thiết kế sản phẩm không đúng với nhu cầu sử dụng làm mất thời gian và tốn kém hơn. Vì vậy, việc thiết kế sản phẩm sao cho hợp lý nhất cũng phụ thuộc vào vấn đề này rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *